Hội Luật gia huyện Bình Gia triển khai công tác Hội năm 2020

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2020, ngày 04/02/2020, Hội Luật gia huyện Bình Gia đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành mở rộng năm 2020. Dự hội nghị có Luật gia Hoàng Văn Quyền, Chủ tịch huyện hội, 03 ủy viên Ban Chấp hành và 05 Luật gia là Chi hội trưởng của 05 Chi hội.

Tại hội nghị, Luật gia Hoàng Văn Quyền, Chủ tịch huyện hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2019 và đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác Hội năm 2020;

Hội luật gia huyện Bình Gia có 05 chi hội (gồm Chi hội Thanh tra, Chi hội Viện kiểm sát nhân dân, Chi hội Tòa án nhân dân, Chi hội Chi cục Thi hành án dân sự và  Chi hội Phòng Tư pháp); tổng số hội viên gồm có: 32 hội viên.

Trong năm 2019, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội Luật gia tỉnh, Huyện hội đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, UBND các xã tổ chức được 22 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật với 3.266 lượt người nghe; tiêu biểu là phối hợp với Phòng Tư pháp, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Công an huyện đưa 02 vụ án hình sự 04 bị cáo về tội "Trộm cắp tài sản" và "Vận chuyển hàng cấm" ra xét xử lưu động tại sân trụ sở UBND xã Thiện Hòa, huyện Bình Gia đã thu hút trên 700 người đến dự và nghe xét xử; thông qua các phiên toà xét xử công khai, đặc biệt là xét xử lưu động đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật tới những người tham dự, được cấp uỷ, chính quyền cơ sở và nhân dân đồng tình; ngoài ra, các Luật gia còn tham gia tư vấn pháp luật tại các cơ quan hành chính nhà nước: 36 việc cho 36 người; tham gia tư vấn pháp luật tại Tòa án 16 lượt; tham gia công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính; giám sát thực hiện pháp luật; giám sát, phản biện xã hội và hòa giải ở cơ sở...

86187118_633484577221179_6067575250533482496_n.jpg

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Với những thành tích đã đạt được, năm 2019 Hội Luật gia huyện được Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh tặng giấy khen cho tập thể Chi hội Phòng Tư pháp và 02 cá nhân là Luật gia Bùi Văn Lượng, Chi hội trưởng Chi hội Phòng Tư pháp và Luật gia Lý Văn Thắng, Hội viên Chi hội Thanh tra huyện.

Tại hội nghị, các Luật gia đã tập trung thảo luận và nhất trí với báo cáo Tổng kết công tác Hội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2020 cũng như Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng của Hội năm 2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Luật gia huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong tâm cần được các Chi hội quan tâm và tiếp tục phấn đấu để tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội năm 2020.

Bùi Văn Lượng, Chi hội Phòng Tư pháp