Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Luật Lâm nghiệp, Nghị định số 35/2019/NĐ-CP

Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 27/5/2019 của UBND thành phố. Ngày 31/7/2019 UBND Thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Lâm nghiệp và Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp với hơn 80 đại biểu tham dự là Lãnh đạo UBND thành phố; các phòng, ban đơn vị trực thuộc; Lãnh đạo các ngành: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Công an, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; Báo cáo viên pháp luật cấp thành phố; Cán bộ, công chức Hạt Kiểm lâm thành phố; Cán bộ, viên chức Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố; Lãnh đạo UBND  và Công chức Tư pháp- Hộ tịch, Công chức địa chính-xây dựng, Trật tự đô thị 08 phường, xã.

67461176_827268094334273_236389313435140096_o.jpg

Ảnh: toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Tuấn Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn, chủ trì Hội nghị đã quán triệt việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp trên địa bàn thành phố thời gian qua đã thực hiện đúng pháp luật, nghiêm minh xử lý các cá nhân, tổ chức vi phạm, góp phần kỷ cương trong quản lý hành chính nhà nước. Tuy nhiên việc tham mưu xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp đôi lúc còn lúng túng, chưa kịp thời, dẫn đến sai sót. Đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung, nghiêm túc tiếp thu đầy đủ những nội dung mà đồng chí Báo cáo viên truyền đạt; mạnh dạn trao đổi những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc để cùng thảo luận, rút kinh nghiệm, áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn trong công tác xử phạt vi phạm hành chính.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Thanh Chương - báo cáo viên Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Lạng Sơn triển khai những nội dung cơ bản của Luật Lâm nghiệp năm 2017, Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp. Một số nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản trong lập biên bản, hồ sơ xử lý vi phạm hành chính; ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp....

Thông qua Hội nghị, các đại biểu có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công tác, thẳng thắn trao đổi, thảo luận những vấn đề còn hạn chế bất cập trong công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng, cùng chia sẻ kinh nghiệm, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình  thực hiện.

Tin&ảnh: Hiền Lương