Tỉnh Hội Luật gia tuyên truyền pháp luật tại cơ sở

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020 của Hội Luật gia tỉnh Lạng Sơn, trong đó có nội dung tập trung triển khai  tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật như: Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017; Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam… hướng mạnh công tác tuyên truyển phổ biến pháp luật về cơ sở. Trong các ngày 07- 08/11/2020 Hội Luật gia tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với phòng Tư pháp huyện Văn Quan; UBND xã Điềm He; UBND xã Lương Năng huyện Văn Quan, tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020 cho các đại biểu là Bí thư chi bộ; Trưởng thôn; đại diện các hộ gia đình tại phố Điềm He 1 xã Điềm He và thôn Nà Thang xã Lương Năng thuộc huyện Văn Quan.

125164604_830389514168732_1102260905703995460_n.jpg

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên là  lãnh đạo, hội viên Hội Luật gia tỉnh trình bày những nội dung cơ bản của Bộ Luật Hình sự năm 2015; Luật Trợ giúp pháp lý; Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; Chính sách, pháp luật của nhà nước về phòng, chống tác hại của rượu,bia; các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống tác hại của rượu, bia; các chế tài xử phạt và vận động cá nhân, tổ chức tuân thủ quy định cuả pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia; Hướng dẫn hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Đây là những quy định của pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức, gia đình, cộng đồng trong phòng, chống tác hại của rượu, bia.

124967815_438092993875095_4335038375754031574_n.jpg

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua hội nghị, các đại biểu đã được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, định hướng hành vi, thay đổi thói quen có hại để phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, gia đình, cộng đồng, an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội, kinh tế và các vấn đề xã hội khác. Đảm bảo phù hợp với truyền thống, văn hóa, bản sắc dân tộc, tôn giáo và phong tục tập quán ./.

Nguyễn Ngọc Yến