Tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong tố tụng hình sự

Trong các ngày 29,30/6/2020 tại thành phố Hải Phòng, Cục Trợ giúp pháp lý – Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý trong tố tụng hình sự. Với sự tham gia của hơn 50 đại biểu tham dự là các trợ giúp viên pháp lý, luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hà Nam, Hưng Yên, Lào Cai, Lai Châu, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Huyên, Tổng thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam hướng dẫn các kỹ năng tham gia tranh tụng trong vụ án hình sự liên quan đến các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm và các tội xâm phạm về quyền sở hữu theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015.

107001631_552358742110499_5064853669775073943_n.jpg                                             Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Giảng viên đã đưa ra nhiều phương pháp nghiên cứu mới, những tình huống, vụ án cụ thể để thảo luận. Các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận sôi nổi, cởi mở, thẳng thắn chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân, địa phương trong quá trình giải quyết các vụ án.

Qua hội nghị, trợ giúp viên pháp lý, luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý được trang bị thêm các kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xây dựng kế hoạch hỏi, viết bản luận cứ khi tham gia bào chữa trong các vụ án hình sự và đảm bảo nghĩa vụ tham gia tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng bắt buộc của Trợ giúp viên pháp lý theo quy định của Thông tư số 12/2018/TT-BTP ngày 28 tháng 8 năm 2018 của Bộ Tư pháp về hướng dẫn một số hoạt động nghiệp vụ trợ giúp pháp lý và quản lý chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý.

Lương Văn Chuyền