Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, động viên và chúc mừng Sở Nội vụ trong triển khai, tham mưu các nhiệm vụ về công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 27/5/2021, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Sở Nội vụ đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao trong tham mưu cho UBND tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh triển khai công tác bầu cử trong thời gian qua và động viên công chức, viên chức, người lao động tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh. Cùng tham gia đoàn có Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Phòng Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng UBND tỉnh. Dự buổi gặp mặt, về phía Sở Nội vụ có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị thuộc, trực thuộc Sở và công chức, viên chức tham gia tổ chuyên viên giúp việc công tác bầu cử tỉnh.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh phát biểu chúc mừng Sở Nội vụ

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định kết quả đã đạt được của tỉnh Lạng Sơn trong công tác triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, là một trong những tỉnh nằm trong top đầu của cả nước đạt tỷ lệ cao nhất cử tri đi bầu cử, cũng là một trong các tỉnh hoàn thành công tác tổng hợp, có kết quả sơ bộ sớm về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Một số kết quả cụ thể: trên địa bàn tỉnh đã có 1.562/1.562 Tổ bầu cử đã tiến hành tổ chức khai mạc bầu cử đúng quy định (trong đó có 11 Tổ bầu cử tổ chức khai mạc và bầu cử sớm vào 6h00, 1.551 Tổ bầu cử tổ chức khai mạc vào 07h00) đảm bảo trang trọng với sự tham dự của đại diện Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các thành viên Tổ bầu cử, đại diện các cơ quan hữu quan, đại diện cử tri là người cao tuổi, người có công và các cá nhân có liên quan. Toàn tỉnh có 571.347/571.411 cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh, đạt tỷ lệ 99,99%, trong đó có 02/11 đơn vị cấp huyện, 186/200 đơn vị cấp xã  và 1.543/1.562 Tổ bầu cử có tỷ lệ cử tri đã tham gia bỏ phiếu đạt 100%. Đến 5h00’ ngày 24/5/2021, Sở Nội vụ đã hoàn thành sơ bộ công tác tổng hợp, có kết quả kiểm phiếu của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Kết quả sơ bộ, Lạng Sơn có 4.335 đại biểu trúng cử ĐBQH và HĐND 3 cấp, trong đó có 1.201 đại biểu nữ. Cụ thể, đối với bầu cử ĐBQH, tổng số ĐBQH trúng cử: 6/6 đại biểu được bầu (trong đó có 1 nữ). Kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp, tổng số đại biểu HĐND tỉnh trúng cử: 55/55 đại biểu được bầu; tổng số đại biểu HĐND cấp huyện trúng cử: 360/360 đại biểu được bầu; tổng số đại biểu HĐND cấp xã trúng cử: 3.914/3.962 đại biểu được bầu.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã thành công, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, an toàn, đúng quy định và đúng pháp luật; không khí Ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân. Qua đó, đồng chí biểu dương những đóng góp hết sức quan trọng của Sở Nội vụ trong công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh triển khai đồng bộ, toàn diện, kịp thời các nhiệm vụ theo đúng chương trình, kế hoạch; chủ động, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh trong thực tiễn; tập thể Sở và các cá nhân công chức, viên chức Sở Nội vụ đã đoàn kết, nỗ lực, cố gắng trong tham mưu, đề xuất, trong đó đã có nhiều đề xuất, sáng kiến, sáng tạo triển khai các nhiệm vụ liên quan đến nghiệp vụ công tác bầu cử như: hướng dẫn nghiệp vụ kiểm phiếu bầu, hướng dẫn công tác tổng hợp, cập nhật tiến độ, số liệu cử tri đi bầu cử theo từng thời điểm, cập nhật trực tuyến; thiết kế các biểu mẫu tổng hợp kết quả bầu cử đảm bảo chính xác, thuận tiện. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập thể lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác sau bầu cử, chuẩn bị các điều kiện, nội dung phục vụ tổ chức thành công kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khoá XVII. Cùng với đó, Sở Nội vụ cũng cần tập trung tham mưu có chất lượng các nhiệm vụ công tác trọng tâm, các nhiệm vụ thường xuyên của ngành, của Sở trong 6 tháng cuối năm. Nhân dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quà, biểu dương, động viên, chúc mừng thành tích xuất sắc đã đạt được của Sở Nội vụ trong thời gian vừa qua.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng quà biểu dương,

chúc mừng thành tích của Sở Nội vụ

Cũng trong không khí của những ngày triển khai công tác bầu cử, trước đó, chiều ngày 23/5/2021, sau khi tham gia đoàn kiểm tra công tác bầu cử tại các huyện, thành phố, đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, động viên Sở Nội vụ triển khai nhiệm vụ thường trực, tổng hợp kết quả bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đoàn công tác tặng quà chúc mừng, động viên công chức, viên chức Sở Nội vụ triển khai các nhiệm vụ cơ quan thường trực công tác bầu cử của tỉnh

Thay mặt lãnh đạo Sở Nội vụ, đồng chí Hoàng Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ đã cảm ơn UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đã kịp thời quan tâm, động viên công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ sau khi tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao về công tác tham mưu triển khai cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Giám đốc sở cũng khẳng định quyết tâm cùng với tập thể lãnh đạo Sở tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở tiếp tục tham mưu triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất được giao trong thời gian tiếp theo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác được giao năm 2021./.

Trần Văn Ba

CHÁNH VĂN PHÒNG SỞ NỘI VỤ