Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Sáng ngày 30/10/2018, Sở Nội vụ đón tiếp Đoàn lớp bồi dưỡng về quản lý nhà nước cho cán bộ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do Học viện hành chính quốc gia tổ chức đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.

Dự buổi tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn và tương đương thuộc Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Sở Nội vụ.

(Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc)

Đoàn cán bộ nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào gồm 20 học viên là cán bộ, lãnh đạo một số cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, cùng đi theo Đoàn có đại diện phòng quản lý bồi dưỡng theo ngạch và vị trí việc làm thuộc Học viện Hành chính Quốc gia.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc đồng chí Vũ Đức Thiện, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã khẳng định quan hệ hữu nghị Việt - Lào là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện từ lịch sử tới hiện tại, là hai nước láng giềng núi sông liền một dải, quan hệ gắn kết anh em giữa hai dân tộc đã được hình thành và vun đắp trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước và đặc biệt trong hơn bẩy thập kỷ qua, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sự gắn bó thủy chung giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane (Cay-xỏn Phôm-vi-hẳn) đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo kế tục của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp đã trở thành tài sản vô giá của cả hai dân tộc và là quy luật phát triển chung của hai nước trên con đường phát triển đất nước phồn vinh, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

(Đ/c Vũ Đức Thiện, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi tiếp và làm việc)

Tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn, đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn 9 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đoàn đã được nghe về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn về các mặt kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội... trong 9 tháng đầu năm 2018.

(Đ/c Phùng Thị Thanh Nga, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình bày Báo cáo)

Buổi chiều cùng ngày Đoàn đến thăm Khu di tích Chùa Tam Thanh, Thành Nhà Mạc và Núi Tô Thị.

Sáng ngày 31/10/2018, Đoàn thăm quan Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, sau đó kết thúc chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.

Qua buổi tiếp và làm việc với Đoàn lớp bồi dưỡng về quản lý nhà nước cho cán bộ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do Học viện hành chính quốc gia tổ chức, đây là dịp gặp gỡ chia sẻ công tác với Đoàn, qua đó thể hiện quan hệ đoàn kết, hữu nghị.

Lành Việt Trình

VĂN PHÒNG SỞ NỘI VỤ