Bộ Tư pháp khảo sát thực trạng giải quyết nuôi con nuôi ở khu vực biên giới

Ngày 21/11/2023 Vụ con nuôi, Bộ Tư pháp đã có buổi làm việc tại xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn về việc khảo sát đánh giá thực trạng giải quyết nuôi con nuôi ở khu vực biên giới.

Tham gia Đoàn khảo sát có bà Phạm Thị Kim Anh, Phó vụ trưởng Vụ Con nuôi - Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo, công chức phòng Tư pháp huyện Tràng Định và Lãnh đạo, công chức Tư pháp- Hộ tịch UBND xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định.

Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Kim Anh, Phó vụ trưởng Vụ Con nuôi nhấn mạnh sự cần thiết của việc khảo sát giải quyết nuôi con nuôi ở khu vực biên giới.

Ảnh: Bà Phạm Thị Kim Anh, Phó vụ trưởng Vụ Con nuôi phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua trên địa bàn xã Quốc Khánh thực hiện nghiêm túc, đúng quy định pháp luật về nuôi con nuôi và pháp luật có liên quan, đảm bảo quyền và lợi ích của trẻ em, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục tốt trong môi trường gia đình thay thế. Phòng Tư pháp cũng nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện, giải quyết việc nuôi con nuôi đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã biên giới. Đoàn cũng ghi nhận và giải đáp một số khó khăn, vướng mắc cũng như hướng dẫn thêm về nghiệp vụ trong công tác đăng ký nuôi con nuôi trong nước. Qua đó, đã giúp cho công chức Tư pháp- Hộ tịch tham dự nâng cao nghiệp vụ đăng ký nuôi con nuôi trong nước theo đúng quy định, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ em tại đại phương./.

Hoàng Hiền Lương