Bộ Tư pháp tổ chức tọa đàm về tình hình thi hành Luật Giám định tư pháp

Để có thêm cơ sở cho việc chuẩn bị tổng kết Luật Giám định tư pháp, Ngày 16/11/2023, Bộ Tư pháp tổ chức Toạ đàm về tình hình thi hành Luật Giám định tư pháp.

Buổi tọa đàm do Đồng chí Đoàn Văn Hường, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp chủ trì. Với sự tham dự của một số bộ, ngành tại Trung ương (Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng nhà nước Việt Nam); đại diện một số Sở Tư pháp (Cao Bằng, Bắc Giang, Hà Nam, Nghệ An, Hải Dương, Ninh Bình, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên); đại diện một số Trung tâm pháp y, Công an tỉnh (Hà tĩnh, Nghệ an).

Các đại biểu tham dự tọa đàm đã được nghe Đ/c Nguyễn Thị Thụy, Trưởng phòng Thanh tra Bổ trợ tư pháp và Quản lý giám định tư pháp báo cáo về tình hình thi hành Luật Giám định tư pháp và các văn bản có liên quan, những khó khăn, vướng mắc, hạn chế và đề xuất giải pháp khắc phục.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe tham luận của một số cơ quan: Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Trung tâm pháp y Hà Tĩnh; Công an tỉnh Nghệ An... trao đổi thảo luận về trưng cầu, thực hiện giám định, tình hình chi trả chi phí, tiền bồi dưỡng giám định, cơ chế thông tin, phối hợp giữa các bộ, ngành, cơ quan trong công tác giám định tư pháp, nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục...

Đại diện Bộ Công an phát biểu tại buổi tọa đàm

Thông qua buổi tọa đàm này, Cục Bổ trợ tư pháp sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp, tham luận của các đại biểu, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền xem xét nhằm bổ sung, sửa đổi hoàn thiện pháp luật về giám định tư pháp./.

Chu Thị Hương