Hội nghị chuyên đề về công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ hộ tịch, quốc tịch, chứng thực 09 tháng đầu năm và trao đổi tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của các địa phương trong quá trình triển khai các việc về hộ tịch, quốc tịch, chứng thực nói chung và Đề án 06 nói riêng, Ngày 08/11/2023, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực tổ chức Hội nghị chuyên đề trực tuyến về lĩnh vực hộ tịch, quốc tịch, chứng thực với sự tham gia của 63 Sở Tư  pháp các tỉnh, thành phố (Buổi sáng cho 32 tỉnh thành phố phía nam, buổi chiều cho 31 tỉnh thành phố phía bắc).

Hội nghị do ông Mai Lương Khôi - Thứ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì, Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Cục và đại diện các phòng nghiệp, Văn phòng thuộc Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; đại diện Lãnh đạo các Sở Tư pháp, Lãnh đạo Phòng, Chuyên viên phụ trách công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực của Sở Tư pháp; đại biểu là Lãnh đạo Phòng Tư pháp, công chức thuộc Phòng Tư pháp cấp huyện, công chức tư pháp – hộ tịch cấp xã.

Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn, có sự tham dự đồng chí Hoàng Văn Hoàn, Phó giám đốc Sở (chủ trì) và hơn 30 đại biểu gồm Lãnh đạo Phòng và Chuyên viên Phòng Hành chính tư pháp và bổ trợ tư pháp; Đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp và công chức  phụ trách công tác hộ tịch tại các huyện, thành phố Lạng Sơn.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả triển khai công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực tại địa phương 09 tháng đầu năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã được trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ về hộ tịch, quốc tịch, chứng thực và Đề án 06./.

Chu Thị Hương