Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng tập huấn viên hoà giải ở cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 115/KH-UBND ngày 27/5/2024 của UBND tỉnh Triển khai thực hiện Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 17/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024-2030” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, ngày 17/9/2024 Sở Tư pháp tổ chức hội nghị bồi dưỡng Tập huấn viên hoà giải ở cơ sở. Dự hội nghị có 16 Tập huấn viên cấp tỉnh và 71 tập huấn viên cấp huyện, được Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận, giao nhiệm vụ là lực lượng nòng cốt tham gia triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024-2030” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Báo cáo viên pháp luật tỉnh quán triệt, triển khai các nhiệm vụ, mục tiêu của kế hoạch được UBND tỉnh giao thực hiện Đề án; giới thiệu nội dung cơ bản của Luật hoà giải ở cơ sở;  kỹ năng, nghiệp vụ hoà giải và công tác quản lý nhà nước về công tác hoà giải ở cơ sở.

Với các nội dung được bồi dưỡng, quán triệt triển khai tại hội nghị này, các Tập huấn viên sẽ tham gia làm báo cáo viên bồi dưỡng nâng cao năng  lực cho trên 10.000 hoà giải viên ở thôn, tổ dân phố, lực lượng trực tiếp thực hiện công tác hoà giải, giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn và tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong nhân dân.

Dương Công Luyện