Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”.

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-UBND ngày 24/5/2024 của UBND tỉnh Lạng Sơn về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực”, ngày 26/8/2024, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi.

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì buổi lễ phát động. Dự buổi lễ có đồng chí Phùng Quang Hội, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ- Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh; các đồng chí là Thành viên Ban Tổ chức và các Ban giúp việc của Cuộc thi; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Báo cáo viên pháp luật tỉnh; Công chức phụ trách công tác pháp chế tại các cơ quan tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Theo kế hoạch, cuộc thi được tổ chức trong 4 tuần, từ ngày 09/9/2024 đến hết ngày 06/10/2024 tại địa chỉ https://timhieuchinhsachphapluat.langson.gov.vn, bắt đầu thi tuần thứ nhất từ ngày 09/9/2024, kết thúc vào ngày 06/10/2024. Thời gian thi mỗi tuần bắt đầu từ 08 giờ 00 phút ngày thứ Hai và kết thúc vào 17 giờ 00 phút ngày Chủ nhật. Để thí sinh làm quen với cách thức thi, Ban Tổ chức Cuộc thi mở phần mềm (Website) của Cuộc thi để thí sinh thi thử trong các ngày: 04; 05 và 06/9/2024. Đối tượng dự thi là Cán bộ, đáng viên, công chức viên chức, người lao động; Cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên, công dân từ 16 tuổi trở lên đang công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Đoàn Thanh Sơn khẳng định, Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị nhằm phổ biến, cập nhật kiến thức chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đến cán bộ, đảng viên và các tâng lớp nhân dân, thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2024 và chỉ đạo Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi phải phát huy vai trò, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ theo đúng yêu cầu kế hoạch đề ra, phân công, triển khai tổ chức cuộc thi bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả; các cơ quan, đơn vị và Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật  cấp tỉnh, cấp huyện có trách nhiệm tham mưu, phối hợp chỉ đạo, tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Dương Công Luyện